Thịt mát Masan

Masan MEATLife là đơn vị đầu tiên bước chân, khai thác thị trường thịt mát. Thịt mát lần đầu tiên được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt tại thị trường vào tháng 9/2018, giá thành cao hơn khoảng 15% so với thịt thông thường,.

23/12/2018, MEATLife khánh thành Tổ hợp MEAT Hà Nam. Tổ hợp chế biến thịt có công suất khoảng 1.400.000 con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm với tổng đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích đất gần 4 hecta.

Hai năm sau, tổ hợp chế biến thịt thứ 2 MEATDeli Sài Gòn ra đời với quy mô đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, diện tích 20 ha, công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm.

Các sản phẩm thịt tươi
Masan MEATLife khai thác thị trường thịt mát.

Thịt thật thà GreenFeed

-Sự thật thà của thịt G thể hiện qua quy trình sản xuất sạch thật thà, và quy trình phát triển giống heo tạo ra vị ngon thật thà cho người Việt. Khi mua thịt G người tiêu dùng sẽ truy xuất được nguồn gốc sản phẩm trên toàn chuỗi thông qua việc quét mã QR trên bao bì: Thịt thuộc giống nào, trang trại ở đâu, sử dụng sản phẩm thức ăn từ công ty nào, lần cuối tiêm vắc-xin, dư lượng kháng sinh tồn dự đến thời gian xuất trại (tuyệt đối không dư lượng kháng sinh), giết mổ, đóng gói cùng tiêu chuẩn bảo quản.

Greenfeed hiện có 2 nhà máy thực phẩm tại Đồng Nai và Long An, được trang bị dây chuyền giết mổ heo, gà và một hệ thống sản xuất thực phẩm tiêu chuẩn châu Âu cùng hệ thống hơn 100 cửa hàng của các thương hiệu G Kitchen và Mamachoice.

thit that tha greenfeed
Thịt thật thà Greenfeed

Thịt tươi Meat Master CJ Vina Argi

Sau hơn 20 năm hoạt động mạnh mẽ trong ngành công nghiệp sản xuất thịt sạch tại Việt Nam, CJ Vina Agri đã xây dựng quy trình 3F khép kín hoàn chỉnh (Feed-Farm-Food).

Để có thể trực tiếp cung cấp thịt đạt chất lượng chuẩn đến với khách hàng Việt Nam, CJ Vina Agri chính thức ra mắt chuỗi bán lẻ thịt sạch với thương hiệu Meat Master.

Một số người vẫn quan niệm rằng thịt “nóng” được bày bán ngay sau khi giết mổ mới là loại thịt tươi ngon nhất. Nhưng thật ra, thịt nên được trải qua quá trình chín sinh hóa trong môi trường nhiệt độ thấp từ 1-2 ngày để đạt được trạng thái ngon nhất. Môi trường lạnh sẽ hãm tốc độ xâm nhập của vi khuẩn, đảm bảo thịt không bị hư hỏng.

thit tuoi Meat Master
Thit tuoi Meat Master

Thịt heo ăn chuối Bapi

Ngày 17/9/2022, bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) chia sẻ về mô hình “heo ăn chuối” tại sự kiện ra mắt nhãn hiệu thịt heo mới đây khiến cộng đồng mạng tranh cãi bởi việc heo ăn các phụ phẩm từ chuối đã được áp dụng từ lâu.

Bầu Đức và các cộng sự đã chọn cây chuối để 9 tháng thu hoạch và con heo cũng từ 6-8 tháng xuất chuồng. Chủ tịch của HAGL cho biết trồng chuối xuất khẩu, phụ phẩm chuối loại ra nhiều, mỗi năm có thể lên đến 200.000 tấn, còn nuôi heo thì thức ăn chiếm khoảng 75% giá thành, nếu kết hợp heo ăn chuối sẽ giải quyết được cả 2 việc cho mảng trồng chuối và mảng chăn nuôi của tập đoàn.

Những chia sẻ của bầu Đức khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Nhiều người cho rằng việc “heo ăn chuối” không có gì lạ bởi heo ăn thân chuối là cách ông bà ta nuôi heo lâu nay. Nhiều người còn kỳ công tính toán về việc nếu 40% thức ăn cho heo là chuối thì bầu Đức phải cần bao nhiêu chuối khô (quy từ chuối tươi) từ số liệu đàn heo và chuối loại được công bố và thấy rằng số liệu “không khớp” để tăng thêm độ tin cậy của lập luận.

Ông Trần Văn Dai, kỹ sư – thành viên HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai phụ trách mảng chăn nuôi,cho biết heo Bapi được chăn nuôi biệt lập tại vùng khí hậu Tây Nguyên trong lành, mát mẻ rất thuận lợi. Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang có vùng trồng chuối hơn 1.000 hecta tại Stung Treng (Campuchia) dành để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Sản phẩm hiện có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hà Nội. 

heo an chuoi
Heo ăn chuối

Heo ăn chay

Thịt “heo ăn chay” BaF xuất hiện khoảng 1 tháng sau khi “heo ăn chuối” của bầu Đức ra mắt. Thị trường thịt heo được kỳ vọng ngày càng sạch hơn khi có nhiều “ông lớn” tham gia.

Ngày 26/10/2022, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF) đã công bố thương hiệu Heo ăn chay BaF Meat. Theo giới thiệu, heo ăn chay là đàn heo chỉ ăn thức cám được làm 100% nguyên liệu từ thực vật và gốc đạm thực vật. Công thức cám chay loại bỏ thành phần chứa gốc đạm động vật.

Chủ tịch HĐQT BaF – ông Trương Sỹ Bá cho biết, tới quý IV/2023, khi tất cả các trang trại đi vào hoạt động, lúc đó tổng đàn heo của BaF dự kiến sẽ đạt khoảng trên 1 triệu con heo so với 300.000 con hiện tại. BaF không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt.

Đại diện Siba Food, đơn vị phân phối thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt của BaF cho hay, đơn vị đang vận hành 50 siêu thị và 250 điểm Meatshop phân bố chủ yếu ở TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng. Kế hoạch năm 2023, nhà phân phối này sẽ mở rộng thêm 100 siêu thị và 1.000 BaF MeatShop.

baf heo ăn chay
baf heo ăn chay

Nguồn: doanhnhantrevietnam, vietnamnet, thanhnienonline

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây